TIN TỨC

Nghỉ dưỡng ven đô- Xu hướng nghỉ dưỡng mới

Những năm gần đây, nghỉ dưỡng ven đô nổi lên như một xu hướng đặc biệt được ưa chuộng nhờ sợ chủ động, linh hoạt về thời gian và tối ưu chi phí hiệu quả. Thay vì phải lên lịch trình, đặt vé máy bay, hay sắp xếp hành lý để chuẩn bị những chuyến đi xa thì nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội đã và đang được ưa chuộng.

Đây sẽ là một xu hướng mới trong tương lai khi mà con người muốn trở về gần gũi với thiên nhiên mà không cần phải đi xa.

Nghỉ dưỡng ven đô là gì?

Nghỉ dưỡng ven đô là gì

Khái niệm nghỉ dưỡng ven đô  chỉ các khu nghỉ dưỡng nằm ở vùng ven nội đô của các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… Các khu nghỉ dưỡng này thường cách trung tâm thành phố chỉ 1h- 1,5h di chuyển.  Và sở hữu giao thông kết nối thuận tiện, dễ tiếp cận.
Sở dĩ các khu nghỉ dưỡng ven đô thu hút sự quan tâm của giới nhà đầu tư hiện nay là bởi những đặc tính ưu việt của nó như: sở hữu không khí trong lành và cảnh quan xanh mát với nhiều cây xanh, núi đồi, sông suối tự nhiên. Giúp con người giải toả căng thẳng mệt mỏi, được trở về với thiên nhiên, lánh xa nơi khói bụi, ồn ào thường ngày của phố thị.

Về quy mô dịch vụ và tiện ích, một khu nghỉ dưỡng ven đô theo tiểu chuẩn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau như:

 • Có quy mô tối thiểu khoảng 80 phòng khách sạn, đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp và các dịch vụ đi kèm 24/24.
 • Các tiện ích nội khu tối thiểu bao gồm: bể bơi, spa, gym, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng với thực đơn Á Âu, dịch vụ giặt là…

Các tiêu chí này nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng chính của nghỉ dưỡng ven đô là nhóm khách hàng đa thế hệ: Nơi người già thanh niên và trẻ nhỏ đều có thể tiếp cận dịch vụ và được chăm sóc tối ưu.

Xem thêm:

+ Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy

Vì sao nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu thế tất yếu 

Thứ nhất là có thể chủ động về thời gian

Nếu như trước đây, để lên kế hoạch đi chơi xa, gia đình phải mất cả tuần hoặc cả tháng để lên kế hoạch, sắp xếp công việc thời gian để chuẩn bị cho chuyển đi. Thì với nghỉ dưỡng ven đô lại khác. Với lợi thế nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ 1-1,5h di chuyển, gia đình có thể quyết định “xách ba lô lên và đi” bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào. Có thể là cuối tuần, cuối tháng, ngày lễ, tết hay đơn giản chỉ là muốn “đi trốn” 1 hôm.

Bất cứ ai đều có thể dễ dàng ra quyết định và đi nghỉ dưỡng ven đô ngay được.

Chủ động về phương tiện

Đối với các chuyến du lịch xa như Nha Trang, Phú Quốc, các gia đình Hà Nội thường lựa chọn phương tiện di chuyển là máy bay hoặc tàu hoả và sẽ phải phụ thuộc vào lịch trình di chuyển của các phương tiện này. Song, nếu là nghỉ dưỡng ven đô thì đơn giản hơn nhiều. Cả gia đình có thể đi bằng xe riêng, hoặc đi phượt bằng xe máy đều rất dễ dàng và chủ động thời gian cũng như cách thức di chuyển.

Chủ động về hành lý mang theo

Nếu đi du lịch bằng các chuyến bay, hẳn gia đình bạn đã từng phải cân nhắc nên mang theo cái này bỏ lại cái kia… để đảm bảo cân nặng không vượt quá quy định chuyến bay. Thậm chí các gia đình khi bay còn phải tuân thủ quy định của các hãng hàng không về việc không được mang theo những món đồ như dao, kéo, rượu, đồ có cồn… để tránh gây cháy nổ trên máy bay. Khá là bất tiện và nhiêu khê. Còn với nghỉ dưỡng ven đô thì sao? Gia đình bạn muốn mang theo lều cắm trại, muốn nướng BBQ dọc đường?… Bạn có thể mang theo mọi thứ bạn muốn, miễn là cốp xe của bạn đủ rộng mà thôi.

Chủ động về số lượng người đi cùng

Đối với các chuyến đi chơi xa, hầu hết các gia đình đều phải cân nhắc xem nên đi bao nhiêu người, ai nên đi, ai ở nhà. Vì lo sợ hành trình đi xa sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người tham gia, nhất là người già, trẻ em và phụ nữ có thai… Song, nếu là đi chơi nghỉ dưỡng ven đô thì câu chuyện lại đơn giản hơn nhiều. Bất cứ ai đều có thể đi và tìm kiếm không gian nghỉ ngơi thư gian cho riêng mình. Cũng nhờ vậy mà không khí gia đình thêm gắn kết và hoà thuận, hạnh phúc hơn.

Có thêm thời gian cho gia đình

Cuộc sống bận rộn khiến mỗi người càng có ít thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu. Chưa kể lịch học tập, làm việc của các cá nhân trong gia đình dày đặc khiến cho các cuộc đi chơi xa của người Việt thường gói gọn vào dịp hè hoặc các dịp lễ như mùng 2/9, tểt nguyên đán… Điều này gây ra sự đứt gãy trong kết nối giữa các thế hệ và các thành viên trong gia đình với nhau. Nghỉ dưỡng ven đô chính là cơ hội giúp các gia đình hàn gắn lại mối quan hệ này. Bằng việc chủ động lên lịch, di chuyển dễ dàng và có thể tranh thủ đi vào mọi thời điểm ngắn ngày vào các dịp cuối tuần. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có thêm thời gian gắn kết, chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Thứ sáu là tối ưu chi phí đặc biệt là chi phí di chuyển

Hãy thử làm một bài toán: Cả gia đình 5 người lớn cùng đi du lịch Phú Quốc, riêng chi phí vé may bay tính sơ sơ cũng tầm 10 triệu đồng (với điều kiện lý tưởng giá vé chỉ 1 triệu đồng/người/lượt). Trong khi đó, nếu nghỉ dưỡng tại các khu du lịch ven đô, toàn bộ chi phí di chuyển của cả nhà chỉ gói gọn trong 1 triệu đồng tiền xăng xe đi lại. Rõ ràng có thể thấy nghỉ dưỡng ven đô giúp tối ưu chi phí cho chuyến đi hiệu quả như thế nào.

rong bối cảnh thị trường nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội đón tiếp hàng chục triệu lượt nghỉ dưỡng mỗi năm thì với những ưu điểm vượt trội như vậy, có thể hiểu vì sao nghỉ dưỡng ven đô đã đang trở thành xu hướng mới của giới siêu giàu. Thậm chí chỉ sau 1 thời gian ngắn nữa thôi xu hướng này sẽ bùng nổ và trở thành lựu chọn ưu tiên của giới trung, thượng lưu hiện nay vì chính những lợi thế vượt trội mà nó mang lại.

Nguồn cung thị trường nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội hiện nay ra sao?

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay tại Hà Nội, số lượng các khu nghỉ dưỡng ven đô đã đi vào hoạt động khá ít. Cụ thể bao gồm:

 • Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Vĩnh Phúc, tiêu chuẩn 5 sao do Việt Nam quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Xanh Villas do CBRE quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Melida Ba Vì, tiêu chuẩn 5 sao, do đơn vị quốc tế quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Serena Kim Bôi Hoà Bình, tiêu chuẩn 4 sao do thương hiệu Việt Nam quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Beverry Hill do Việt Nam quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Sunset Hoà Bình do Việt Nam quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Hasu Village do Việt Nam quản lý
 • Khu nghỉ dưỡng Onsen Kỳ Sơn do Việt Nam quản lý

Trong tương lai gần đây sẽ có thêm một vài khu nghỉ dưỡng ven đô chuẩn bị đi vào hoạt động bao gồm:

 • Khu nghỉ dưỡng Wyndham Lynntime Thanh Thuỷ Phú Thọ
 • Khu nghỉ dưỡng Đồi Rồng Đồ Sơn Hải Phòng
 • Khu nghỉ dưỡng Wyndham Skylake Chương Mỹ Hà Nội
 • Khu nghỉ dưỡng Legacy Hill Lương Sơn Hoà Bình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *